Friday, 22/10/2021 - 22:53|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ HOÀN

Tham luận Một số giải pháp xây dựng môi trường “Xanh – sạch – đẹp – an toàn” trong trường học

Phong trào thi đua xây dựng trường học “ Xanh – sạch – đẹp – an toàn” do sở GD&ĐTGia Lai phát động từ năm học 2016 – 2017 và vẫn còn tiếp tục cho đến nay

Phong trào thi đua xây dựng trường học “ Xanh – sạch – đẹp – an toàn” do sở GD&ĐTGia Lai phát động từ năm học 2016 – 2017 và vẫn còn tiếp tục cho đến nay. Phong trào đã mang lại những ý nghĩa thiết thực, trong thời gian qua trường THPT Lê Hoàn đã nhận được sự quan tâm của các đoàn thể, CBGV, NV và học sinh, qua quá trình thực hiện phong trào bước đầu mang lại những kết quả tốt đẹp: khuôn viên trường sạch sẽ, cảnh quan nhà trường được tôn tạo, vệ sinh trường lớp được cải thiện,…để tiếp tục thực hiện phong trào năm học 2018 – 2019 tôi xin đề xuất một số giải pháp sau:

1. Tham mưu với Chi bộ, BGH nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể bám sát vào các công văn hướng dẫn của các cấp. Triển khai đồng bộ trên từng lớp, từng học sinh.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều nội dung và hình thức phong phú ; Tổ chức thêm nhiều các  hoạt động ngoại khóa về bảo vệ , xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.

3. Giáo dục ý thức tốt cho HS thông qua hoạt động, việc làm cụ thể: Như Giữ gìn vệ sinh lớp học, tổ chức hoạt động “ngày thứ 07 tình nguyện”, lao động theo kế hoạch, mỗi lớp có 01công trình thanh niên vừa để trang trí , tạo mĩ quan cho lớp; tăng cường công tác trồng mới, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh sẵn có…

4. Tăng cường dọn vệ sinh lớp học, khuôn viên trường với cả CBGV, NV và hs, có các biện pháp thu gom và xử lí rác; Nhà vệ  sinh của nhà trường luôn được đảm bảo sạch sẽ; cống rãnh phải được khơi thông không có nước ứ đọng.

5. Làm tốt công tác phối hợp giữa Công đoàn, Đoàn trường, GVCN, phụ huynh học sinh trong việc giáo dục ý thức, thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường nhằm xây dựng văn hóa nhà trường, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng trường học “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”

6. Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các kế hoachc của nhà trường; xem đây là một tiêu chí thi đua của các cá nhân, tập thể.

7. Có các hình thức khen thưởng, động viên kịp thời đối với các cá nhân, tập thể có những đóng góp tích cực trong phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.

Trên đây là một số giải pháp đã và đang được thực hiện tại trường, bước đầu đã có một số hiệu quả tích cực.chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quí vị đại biểu.

 Nhân viên y tế - Trần Thị Thủy Tâm

T.T.T.T 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 54
Tháng 10 : 2.137
Năm 2021 : 35.392