Friday, 21/02/2020 - 07:38|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ HOÀN

Bản tin: Cuộc thi kể chuyện với chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 23/10/2017 tổ Ngữ văn tiếp tục tổ chức cuộc thi kể chuyện về Bác trong chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

         Ngày 23/10/2017 tổ Ngữ văn tiếp tục tổ chức cuộc thi kể chuyện về Bác trong chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

      Trong buổi thứ hai vòng chung khảo này có ba học sinh thực hiện phần thi của mình. Mở đầu phần thi là giọng hát ngọt ngào, trữ tình của cô giáo Hoàng Thị Thanh với bài hát về Bác: Từ làng Sen. Phần hát của cô đã làm xúc động bao nhiêu trái tim của học trò. Bởi vì rất ít khi học sinh được nghe giáo viên biểu diễn, hơn nữa bài hát cũng rất ý nghĩa về Bác.

     Buổi sáng, mở đầu là giọng của em Hồ Thanh Hương học sinh lớp 11A2 kể về câu chuyện: Bác bỏ thuốc lá.

     Câu chuyện về thói quen hút thuốc và quyết tâm bỏ thuốc lá của Bác là một trong những minh chứng hùng hồn về sự quyết tâm, kiên trì, vững vàng của một con người vĩ đại. Việc bỏ thuốc lá của Hồ Chủ tịch không phải nói là chấm dứt ngay được mà phải trải qua một quá trình như khi làm bất cứ một việc gì. Đó là phải đặt ra kế hoạch, có quyết tâm và biện pháp thực hiện. Người nói: "Quyết tâm một, kế hoạch mười, thì biện pháp phải hai mươi, có như vậy mới thực hiện được và bỏ hút thuốc cũng vậy".

          Buổi chiều là phần thi của hai em: Lê Thị Hoài Chinh lớp 10B7 với câu chuyện: Bác rất quý trọng tình cảm gia đình. Câu chuyện xúc động về Bác đối với ngững người thân trong gia đình: Với người thân trong gia đình, người mẹ, người cha, người chị, người anh, Bác Hồ thờ ở trong tim Bác; Trái tim Bác Hồ thuộc về người thân trong gia đình, về họ tộc, về quê hương Nghệ An, về đất nước Việt Nam, về toàn thể nhân dân Việt Nam chúng ta.

          Em Hoàng Thị Kiều Diễm lớp 10 B5 kể câu chuyện: Thời gian quý báu lắm

      Câu chuyện như một cảnh trong bộ phim tư liệu về một bài học triết lý sâu sắc về sử dụng hiệu quả quỹ thời gian, luôn hết sức tiết kiệm, không để lãng phí. Càng quý thời gian của mình bao nhiêu, Bác càng quý thời gian của người khác bấy nhiêu.

      Cả ba em đều để lại ấn tượng sâu sắc về phần thi của mình ở giọng kể, phục trang, minh họa, đặc biệt là mỗi câu chuyện đều có ý nghĩa sâu sắc về Bác và thiết thực cho tất cả mọi người nói chung và các bạn học sinh nói riêng.

Bùi Bình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 437
Tháng 02 : 5.775
Năm 2020 : 10.447