Friday, 21/02/2020 - 06:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ HOÀN

Ngoại khóa Tổ Ngữ Văn: Cuộc thi kể chuyện về chủ đề: học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cuộc thi kể chuyện về chủ đề: học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

         Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ về hoạt động phong trào năm học 2017-2018. Được sự nhất trí của chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Ngữ văn trường THPT Lê Hoàn đã tổ chức cuộc thi kể chuyện về chủ đề : Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động phong trào chủ đạo trong tháng 10- 2017 được tổ chức nhằm tuyên truyền thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường nhân dịp chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20- 10.

Tiết mục văn nghệ mở màn cho cuộc thi của Cô Nông Ngọc Huân

            Cuộc thi diễn ra ở hai vòng: vòng sơ khảo diễn ra vào thứ 6 ngày 6 tháng 10 năm 2017. Với sự tham gia của 27 học sinh đến từ 27 chi đoàn trong nhà trường, kết quả có 7 học sinh đạt kết quả tốt và được tham gia tiếp ở vòng thi chung kết. Các chi đoàn có học sinh đạt kết quả cao tham gia vòng thi chung kết là: Lớp 12C6, 11A2, 11A5, 10B3, 10B4, 10B5, 10B7, những học sinh tham gia thi kể chuyện thuộc các chi đoàn này sẽ tham gia bốc thăm theo số tuần trong tháng để thực hiện phần thi của mình vào thứ hai, tiết chào cờ hàng tuần, thời gian kể cho mỗi câu chuyện được kể từ 6 đến  8 phút

          Thứ hai, ngày 16 tháng 10 năm 2017, cô Trần Thị Hồng Ân - Tổ trưởng tổ Ngữ văn đã đọc diễn văn khai mạc cuộc thi kể chuyện về chủ đề : Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

          Khối sáng có hai học sinh tham gia, đó là em Phan Đức Anh Tuấn đến từ chi đoàn 12C6 với câu chuyện " Con đường đến với chủ nghĩa Mác- Lê - nin và em Lương Quốc Thắng đến từ chi đoàn 11A5, với câu chuyện "Nước nóng, nước nguội".

        Khối chiều có hai học sinh tham gia, đó là em Lí Thị Thu Huyền lớp 10B3, với câu chuyện " Những ngày cuối cùng của Bác", em Hoàng Thị Hồng kể câu chuyện " Nước thì không được chia".

         Bằng sự sáng tạo, giọng kể truyền cảm và tình cảm chân thành của mình, các em đã khiến bao trái tim rung lên, nghẹn ngào xúc động bởi tình yêu  mến, sự kính trọng, ngưỡng mộ và tự hào về Bác - người cha già kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

         Qua câu chuyện của các em kể về Bác, chúng ta học tập được nhiều điều " sống giản dị, nhận thức đúng đắn về cuộc sống, rèn đức luyện tài,luôn năng động, sáng tạo, khéo léo trong giao tiếp ứng xử, hòa nhã với mọi người, tận tụy với công việc, và hơn hết phải có lòng trung với nước, hiếu với dân, có lòng nhân ái, bao dung ...Chúng ta có thể nhận thấy mỗi lời nói, việc làm của Bác đều là tấm gương mà mỗi chúng ta phải học tập và làm theo, việc học tập ấy không phải ngày một ngày hai làm được mà chúng ta phải luôn học tập, học tập suốt đời để hoàn thiện nhân cách của mỗi cá nhân, để sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 437
Tháng 02 : 5.762
Năm 2020 : 10.434