Sunday, 25/08/2019 - 08:47|

Trường THPT Lê Hoàn - Lễ đón học sinh khối 10 tựu trường năm học 2018- 2019

Hôm nay, ngày 20/8/2018 trong không khí tưng bừng, náo nức, Trường THPT Lê Hoàn tổ chức: “LỄ ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 TỰU TRƯỜNG”, năm học 2018 - 2019Hôm nay, ngày 20/8/2018 trong không khí tưng bừng, náo nức, Trường THPT Lê Hoàn tổ chức: “LỄ ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 TỰU TRƯỜNG”, năm học 2018 - 2019

LỄ ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2018- 2019

Giờ náo nức của một thời trẻ dại

Hỡi ngói nâu, hỡi tường trắng, cửa gương,

Những học sinh mười lăm tuổi vào trường…

(“Tựu trường” – Huy Cận)

Mùa hạ qua đi, mùa thu lại đến, những cơn mưa cũng đã thôi không còn bất ngờ,  những cơn gió mát mơn man hòa cùng tiếng trống trường rộn rã vang lên, báo hiệu mùa tựu trường đã đến. Trong lòng mỗi chúng ta dâng lên biết bao cảm xúc khó tả, cảm xúc đó dường như càng bồi hồi rạo rực hơn bởi năm học 2018 - 2019 có ý nghĩa thật đặc biệt đối với các em học sinh lớp 10 lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới.

Về dự lễ đón học sinh khối 10 tựu trường có thầy Trương Quang Mẫn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Các thầy cô trong chi Ủy - Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo của 9 tổ chuyên môn đã có mặt đông đủ để chào đón 413 em học sinh lớp 10 - khóa 20 của nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội xung kích, làm cho không khí buổi lễ rất vui tươi và náo nức.

Tiếp nối chương trình, thầy Trương Quang Mẫn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào đón học sinh khối 10 - học sinh khóa 20 của nhà trường, cũng như gửi lời chúc mừng tới các em học sinh khối 10 đã nỗ lực trong học tập và rèn luyện để trở thành người con của mái nhà chung Lê Hoàn. Thầy mong muốn các em học sinh khối 10 tiếp nối truyền thống của nhà trường để tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, tô thêm thành tích vẻ vang của nhà trường, hướng tới lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường.

Ngay sau bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng là phần giới thiệu thành viên của các tổ chuyên môn. Các thầy cô đã có những lời giới thiệu về tổ của mình và về bản thân từng thành viên hết sức ấn tượng, như tổ Anh văn, tổ Hóa, tổ Ngữ văn…Các thầy cô cũng dành sự yêu thương và quan tâm đặc biệt đến các em học sinh khóa 20 này.

Ngày tựu trường với bao cảm xúc khó tả về ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới. Giờ đây trước mắt các em là ngôi trường THPT Lê Hoàn - niềm mơ ước, niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò. Trong niềm vui, niềm tự hào đan xen sự bỡ ngỡ, nhiều em tự nhủ sẽ quyết tâm rèn luyện đạo đức và học tập sao cho xứng đáng với truyền thống nhà trường với bề dày thành tích trong công tác dạy và học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả bài viết: Lê Thị Nam