Friday, 22/10/2021 - 23:06|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ HOÀN

Chương trình Thanh niên vì ngày mai lập nghiệp

Nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong học đường, qua đó góp phần xây dựng “ trường học thân thiện và học sinh tích cực”. Đồng thời cũng là dịp để các bạn học sinh ở ba trường THPT trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau...

Sáng ngày 22/4/2018 tại trường THPT Lê Hoàn, các thầy cô giáo và các em học sinh của ba trường cấp ba THPT Lê Hoàn, THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Tôn Đức Thắng đã cùng tham gia chương trình giao lưu học sinh THPT huyện Đức Cơ với chủ đề Thanh niên vì ngày mai lập nghiệp.

Thầy Trương Quang Mẫn bí thư chi bộ hiệu trưởng trường THPT Lê Hoàn – Trưởng ban tổ chức đã phát biểu khai mạc chương trình

 

Về tham dự chương trình giao lưu có: Đ/c Nguyễn Ngọc Nam - Phó Ban tuyên giáo huyện Đức Cơ – Trưởng ban giám khảo, Đ/c Lê Trọng Phúc - Bí thư Huyện Đoàn - Phó ban GK, Đ/c: Trần Quốc Trung - Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Đức Cơ – Thành viên BGK

Về phía các trường THPT, có Thầy Trương Quang Mẫn bí thư chi bộ hiệu trưởng trường THPT Lê Hoàn – Trưởng ban tổ chức, Thầy Nguyễn Đức Quỳnh, bí thư chi bộ P. hiệu trưởng phụ trách trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Phó ban tổ chức, Thầy Trần Văn Lượng bí thư chi bộ hiệu trưởng trường THPT Tôn Đức Thắng – Phó ban tổ chức. Ngoài ra còn có các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh của ba trường cùng tham gia chương trình thanh niên vì ngày mai lập nghiệp.

Chương trình thanh niên vì ngày mai lập nghiệp, được BGH cụm chuyên môn số 7 xây dựng lên kế hoạch và tổ chức cho học sinh: THPT Lê Hoàn, THPT Tôn Đức Thắng, THPT Nguyễn Trường tộ nhằm mục đích:

- Giúp học sinh Cụm chuyên môn số 07 có sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời nâng cao tinh thần tập thể, sự đoàn kết.

- Nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong học đường, qua đó góp phần xây dựng “ trường học thân thiện và học sinh tích cực”.

Đồng thời cũng là dịp để các bạn học sinh ở ba trường THPT trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Chương trình được diễn ra trong không khí sôi động và tưng bừng của ngày hội Thanh niên vì ngày mai lập nghiệp, có 4 phần thi dành cho các đội thi đến từ 3 Trường.      

Thứ nhất: Phần thi Giới thiệu

Phần giới thiệu của đội thi trường THPT Lê Hoàn, là hình ảnh chiếc thuyền với nội dung giới thiệu về đội về trường và ngành giáo dục. 

 

Phần giới thiệu của đội thi trường THPT Nguyễn Trường Tộ, là màn giới thiệu ấn tượng về trường, với những địa danh Cửa khẩu Lệ Thanh, Mooc Đen.

 

Phần giới thiệu của đội thi trường THPT Tôn Đức Thắng,  là màn giới thiệu ấn tượng, hấp dẫn bằng một bài vè về trường lớp, do các em học sinh tự sáng tác 

 

Thứ hai: Phần thi kỹ năng sống: là những tình huống do các đội thi chuẩn bị, với nội dung câu hỏi về các vấn đề xảy ra hàng ngày liên quan đến học sinh. Các câu hỏi tình huống được các đội thi trình bày hết sức phong phú, sâu sắc về nội dung và ý nghĩa thực tiễn, giúp các em học sinh hình thành các kỹ năng trong cuộc sống

Thứ ba: Phần thi hùng biện về lập nghiệp: trong phần thi này lần lượt các em học sinh của ba trường thuyết trình về các chủ đề mà mình tâm đắc nhất liên quan đến vấn đề thanh niên lập nghiệp, trong khoảng thời gian năm phút, mỗi đội đã trình bày hết khả năng của mình về lĩnh vực mà mình tâm đắc, được ban giám khảo đánh giá rất cao về nội dung chuẩn bị, hình thức thể hiện, cách thức trình bày trôi chảy, sinh động, thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ. Các thành viên trong ban giám khảo còn đưa ra một số câu hỏi để cho các đội trả lời để các em học sinh có thêm kiến thức và nhiều kỹ năng hơn trong cuộc sống.

phần trình bày của đội trường THPT Tôn Đức Thắng.

 

phần trình bày của đội trường THPT Lê Hoàn. 

 

phần trình bày của đội trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

 

Phần thứ 4. Phần thi tài năng của các đội thi: các đội thi mang đến các tiết mục lôi cuốn hấp dẫn, mang tính nghệ thuật cao, đầu tư công phu, trang phục đẹp phù hợp và đặc biệt là những nội dung rất hay về quê hương đất nước, về tuổi trẻ…

phần trình bày của đội trường THPT Lê Hoàn

phần trình bày của đội trường THPT Nguyễn Trường Tộ 

phần trình bày của đội trường THPT Tôn Đức Thắng

Chương trình giao lưu Thanh niên vì ngày mai lập nghiệp, đã tạo ra không khí sôi động cỗ vũ khuyến khích các đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia mọi hoạt động. Tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, đồng thời nâng cao tinh thần tập thể, sự đoàn kết. Thanh niên vì ngày mai lập nghiệp là chương trình giúp học sinh của ba trường cấp ba trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu và học hỏi lần nhau, giúp các em rèn luyện kỹ năng, phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong học đường, qua đó góp phần xây dựng “trường học thân thiện và học sinh tích cực”. Qua bốn phần thi của chương trình giao lưu Thanh niên vì ngày mai lập nghiệp, ban giám khảo đã đưa ra kết quả chung cuộc, đội trường THPT Lê Hoàn đạt giải nhất, đội trường THPT Tôn Đức Thắng đạt giải nhì, đội trường THPT Nguyễn Trường Tộ đạt giải ba.

                               

Mai Hằng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 54
Tháng 10 : 2.137
Năm 2021 : 35.392