Friday, 22/10/2021 - 23:27|

Đại hội Hội chữ thập đỏ trường THPT Lê Hoàn nhiệm kì 2021-2026

Ngày 6/5/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Trường THPT Lê Hoàn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá các hoạt động công tác Hội CTĐ nhiệm kì 2016-2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kì tới và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội CTĐ Huyện Đức Cơ.

Về dự đại hội có:

1. Đ/c Hoàng Minh Công -PCT phụ trách Hội CTĐ huyện Đức Cơ.

2. Đ/c Phạm Thị Trang-UV BCH hội CTĐ huyện.

3. Đ/c Huỳnh Hữu Thừa- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường.

4. Ngoài ra, còn có 44 đại biểu chính thức là cán bộ, giáo viên nhân viên trường THPT Lê Hoàn về tham dự đông đủ.

Đồng chí Võ Thị Lệ, PBTCB, Chủ tịch Hội CTĐ Trường. Chủ trì đại hội, đọc báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kì 2016-2021

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trường THPT Lê Hoàn, đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn Huyện. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trong nhà trường vững mạnh hơn. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Hoàng Minh Công -PCT phụ trách Hội CTĐ huyện, phát biểu và chỉ đạo đại hội.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động, Hội chữ thập đỏ Trường THPT Lê Hoàn đã tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về truyền thống nhân ái của dân tộc "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách", quan tâm chăm sóc những người nghèo, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn.

Đồng chí Huỳnh Hữu Thừa- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Trong nhiệm kì 2016-2021, hoạt động công tác Hội CTĐ trường THPT Lê Hoàn Kêu gọi tinh thần tự nguyện đóng góp của CB,GV-NV, phụ huynh và học sinh trong những trường hợp đặc biệt, đột xuất khác. Hội Chữ thập đỏ Nhà trường tham mưu cho Huyện Hội, kêu gọi các tổ chức xã hội khác đóng góp, ủng hộ trong một số trường hợp. Công tác vận động đột xuất giúp đỡ CBGV, NV, CMHS và HS có hoàn cảnh khó khăn quyên góp được: 96.586.000 đồng. Ngoài ra hàng năm Hội chữ thập đỏ trường có vận động đột xuất để ủng hộ, động viên CB, GV, NV, CMHS và HS học sinh có hoàn cảnh quá khó khăn:

Ủng hộ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và học sinh bị tai nạn có hoàn cảnh khó khăn: 17.944.000 đồng.

Tham gia các cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt: tham gia gói bánh trưng cho các mạnh thường quân trên địa bàn tổ chức, quyên góp được 22 bao quần áo, 15 đôi dép, 25 thùng mì tôm, 40 chiếc cặp, 35 hộp bút, 1533 cuốn sách giáo khoa; vận động tổng cộng 57.556.000 đồng ( trong đó Hội chữ thập đỏ 12.286.000, Đoàn trường 45.270.000).

Tổ chức hoạt động thăm, tặng quà, giúp đỡ 05 người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam đioxin 1.000.000 đồng

Vận động trao 229 suất quà tết cho học sinh (trong đó năm 2017 là 44 suất, năm 2018 là 54 suất, năm 2019 là 66 suất, năm 2020 là 48 suất, năm 2021 là 67 suất).

Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, hỗ trợ kinh phí trao tặng 90 suất quà với tổng số tiền trên 180 triệu đồng nhân dịp Tết và trợ giúp đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tăng 90 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước. Cùng với Đoàn thanh niên thành lập được đội xung kích gồm có 27 thành viên. Công tác phát triển hội viên hằng năm đạt 100%, quan tâm đến các hội viên mới là cán bộ - giáo viên mới và học sinh khối lớp 10. Củng cố tổ chức các chi hội ở các khối lớp 12,11&10, làm nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

BCH Hội CTĐ Trường THPT Lê Hoàn nhiệm kỳ 2021-2026

Tại đại hội, các Đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới. Hội chữ thập đỏ trường THPT Lê Hoàn  đã tiến hành Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ trường THPT Lê Hoàn Khoá VII ( nhiệm kì 2021- 2026) gồm 07 đồng chí. Năm học 2020 -2021: toàn trường có 27 chi hội với 1247 hội viên;  trong đó: CBGV-NV: 65 người; học sinh: 1182 em. Cô Võ Thị Lệ, Phó BTCB-Phó hiệu trưởng nhà trường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trường THPT Lê Hoàn nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đoàn chủ trì
Các đại biểu về dự đại hội
Hình ảnh toàn đại hội
Các tập thể lớp gửi hoa chúc mừng đại hội

Hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng

Khen thưởng các cá nhân và tập thể
Tặng quà lưu niệm cho BCH cũ
Bế mạc đại hộ

Tác giả: Mai Hằng