Sunday, 25/08/2019 - 08:51|

Trường THPT Lê Hoàn - Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh

Sáng 4/4/2019, Trường THPT Lê Hoàn tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh (QP-AN) dành cho học sinh THPT lần thứ I, năm 2019. Tham dự lễ khai mạc có: Đại diện sở GD&ĐT Gia Lai: Thượng tá Trần Hoài Thanh, sĩ quan biệt phái, chuyên viên phụ trách giáo dục quốc phòng an ninh sở GD& ĐT. Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ: đồng chí Nguyễn Văn Hoàng Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, phó trưởng ban thường trực BCH quân sự huyện Đức Cơ. Đại diện lãnh đạo Nhà trường: Thầy Huỳnh Hữu Thừa hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức Hội thao. Các tổ trưởng chuyên môn, các đoàn thể trong nhà trường; các thành viên hội đồng trọng tài, ban giám khảo, thư kí, vận động viên tham gia Hội thao cùng toàn thể quý thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lê Hoàn.

Hội thao Giáo dục QP-AN là hoạt động chuyên môn truyền thống, sẽ được tổ chức định kỳ 1 năm một lần nhằm đánh giá một cách khách quan về chất lượng dạy và học môn Giáo dục QP-AN tại đơn vị trường học; phát hiện những học sinh có thành tích cao để tuyên dương, bồi dưỡng tham gia Hội thao Giáo dục QP-AN cấp tỉnh; đồng thời thông qua Hội thao, các đơn vị trường học, học sinh có dịp tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về dạy và học, từ đó định hướng chương trình, kế hoạch góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục QP-AN ở các nhà trường phổ thông, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nắm được các yêu cầu cơ bản về kiến thức, kỹ năng QP-AN, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống.

Tham gia Hội thao Giáo dục QP-AN Lần thứ I năm học 2018-2019 có 189 học sinh đến từ 27 chi đoàn, tham gia tranh tài 9 nội dung gồm: hiểu biết chung về QP-AN; đội ngũ Tiểu đội; đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; ném lựu đạn xa trúng đích; tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; chạy vũ trang 800 m; bắn súng AK bài 1b (tư thế nằm bắn có tì).

Sau một quá trình làm việc công tâm của tổ trọng tài và ban giám khảo đã tìm ra các vận động viên và các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phần thi. Có 9 tập thể giành được giải nhất nhì ba: Khối 12 gồm A7,A5,A8; Khối 11 gồm: B1, B9, B3; Khối 10 gồm: C6, C4, C5 và nhiều giải phụ ở các lĩnh vực thi đấu. Hội thao Quốc phòng – An ninh lần thứ I năm học 2019 trường THPT Lê Hoàn đã khép lại, với niềm hân hoan của các vận động viên và toàn thể quý thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường. Là sân chơi bổ ích, để Đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, rèn luyện thân thể góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh trong Hội thao QP-AN:

Bài và Ảnh: Mai Hằng