Thứ sáu, 21/02/2020 - 08:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ HOÀN

Trường THPT Lê Hoàn - Phiên tòa giả định nói không với bạo lực học đường năm 2019

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của người học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong cơ sở giáo dục, gia đình người học và cộng đồng về mối nguy hiểm và hậu quả của bạo lực học đường; về trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác hành vi bạo lực học đường; ngăn ngừa và can thiệp kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường phù hợp với khả năng của bản thân.

Ngày 25/4/2019 Trường THPT Lê Hoàn đã phối hợp với hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của Huyện Đức Cơ, tổ chức thành công Phiên tòa giả định “diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường năm 2019”. Với sự tham gia của đại biểu lãnh đạo, các đồng chí đại diện viện kiểm sát, tòa án, phòng tư pháp, công an huyện, đài truyền thanh truyền hình huyện Đức Cơ. Đặc biệt là sự tham gia đầy đủ của hơn 1200 học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên Trường THPT Lê Hoàn.

Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường tại trường THPT Lê Hoàn đã góp phần nâng cao nhận thức của cá nhân học sinh và giáo viên nhân viên. Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của người học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong cơ sở giáo dục, gia đình người học và cộng đồng về mối nguy hiểm và hậu quả của bạo lực học đường; về trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác hành vi bạo lực học đường; ngăn ngừa và can thiệp kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường phù hợp với khả năng của bản thân. Thông qua diễn đàn, đã xây dựng "môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường". Nội dung chương trình ngắn gọn, đầy đủ về các khía cạnh, đã chuyển tải một cách hợp lý những quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực học đường đến học sinh, Trong các tình huống tạo dựng, tình huống nếu ra khi xét xử vụ án, đã nêu rõ bạo lực học đường là hành vi vi phạm pháp luật; hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong cơ sở giáo dục, các lớp học độc lập.

Mặc dù chưa thực sự có nhiều các hoạt động tương tự trong nhiều năm qua, thế nhưng trong phiên tòa giả định ngày hôm nay. Các em học sinh trường THPT Lê Hoàn đã thực sự cố gắng, giao lưu và học hỏi kiến thức. Qua diễn đàn, các em được trang bị thêm những kiến thức mà mình chưa biết, trau dồi, bổ xung và sửa chữa những điều mà mình còn hạn chế trong ứng xử. Chính vì vậy, xin gửi lời cám ơn chân thành đến quý cấp lãnh đạo huyện Đức Cơ đã quan tâm và các đồng chí trong hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của huyện đã đem đến cho các đoàn viên thanh niên của trường THPT Lê Hoàn một diễn đàn rất thiết thực và ý nghĩa.

MH

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Ông Trịnh Văn Thành - PCT UBND Huyện Đức Cơ

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 437
Tháng 02 : 5.780
Năm 2020 : 10.452