Saturday, 23/10/2021 - 00:13|

Trường THPT Lê Hoàn - Tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp trường năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 06/KHPH –SVHTTDL – SGDĐT ngày 13/01/2021 của SVHTTDL và SGDĐT về việc triển khai tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” và thức hiện công văn số 96/SGD&ĐT – GDTrH ngày 19/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về phát động học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021”. Ngày 03/02/2021 Trường THPT Lê Hoàn ra kế hoạch số 13/KH- THLH về nội dung phát động học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc cấp trường năm 2021”. Trải qua hơn 3 tháng triển khai cuộc thi. Vừa qua, ngày 26 tháng 4 năm 2021 tại trường THPT Lê Hoàn trong tiết chào cờ đầu tuần trong không khí toàn trường thi đua dạy và học chào mừng 46 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1975 – 30/04/2021. Bộ phận thư viện đã báo cáo kết quả tổng kết cuộc thi. Tổng số bài dự thi là 706 bài. Ban giám khảo đã chấm chọn ra 11 bài dự thi đạt chất lượng cao cả ba chủ đề cảm nhận, chia sẻ cuốn sách, viết tiếp câu chuyện và sáng tác một tác phẩm mang tính khuyến đọc với hình thức viết tay và làm video. Bên cạnh đó ban tổ chức đã đề xuất trao 09 giải triển vọng nhằm khích lệ học sinh tham gia cuộc thi.

Trong không khí phấn khởi, thầy Bí thư đoàn trường thông qua quyết định khen thưởng các em đạt giải trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp trường năm 2020 – 2021. Gồm có 11 giải trong đó một giải Nhất thuộc về học sinh Trịnh Thị Thanh Huyền lớp 12C2 hai giải Nhì thuộc về học sinh Huỳnh Lê Bảo Ngân lớp 11A9 và học sinh Hồ Huỳnh Việt Anh lớp 12C6 và ba giải Ba thuộc về học sinh Võ Thảo Vy lớp 12C1, học sinh Trần Thị Lan Anh lớp 12C1 và học sinh Hồ Thị Minh Khuê lớp 10B9 và 5 giải khuyến khích thuộc về học sinh Phan Thị Linh Nga lớp 12C4, học sinh Dương Quỳnh Như lớp 10B9, học sinh Khiếu Quỳnh Nga lớp 12C6, học sinh Võ Thị Trà Giang lớp 11A5 và học sinh Huỳnh Thị Thanh Nhi lớp 12C9. Đây là sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, với niềm đam mê từ việc đọc sách, lan tỏa tình yêu sách đến tất cả mọi người, đồng thời các em đã đưa ra một số ý tưởng “khuyến đọc sáng tạo” của mình và được ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp trường là cuộc thi được tổ chức thường niên là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với các em học sinh, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thể hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Hy vọng các em đạt giải cấp trường sẽ đạt giải cao trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh được tổ chức trong tháng 5 năm 2021 sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc cấp trường năm 2021”

Cô Trần Ngọc Duệ NVTV  báo cáo Tổng kết cuộc thi “ Đại sứ văn hóa đọc cấp trường năm 2021”
Thầy Hiệu trưởng Huỳnh Hữu Thừa trao giải thưởng các em đạt giải cao trong cuộc thi.
Thầy Nguyễn Văn Tèo Phó hiệu trưởng trao giấy khen các em đạt giải triển vọng trong cuộc thi
Cô Võ Thị Lệ Phó hiệu trưởng  trao giải thưởng các em đạt giải cao trong cuộc thi
Cô Trần Thị Hồng Ân Phó hiệu trưởng trao giấy khen các em đạt  giải triển vọng trong cuộc thi
Các em học sinh trong buổi lễ chào cờ đầu tuần trường THPT Lê Hoàn

Hình ảnh. Đức Đạt – Mai Hằng.

Tác giả bài viết . Ngọc Duệ

Tác giả: Ngọc Duệ